Top 10 thương hiệu tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương

Cần Thơ: Ra mắt Câu lạc bộ Cha mẹ, Gia đình và Bạn bè của người LGBT

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Cha mẹ, Gia đình và Bạn bè của người đồng tính, song tính và chuyển giới TP Cần Thơ (PFLAGCT CLUB).

Câu lạc bộ Cha mẹ, Gia đình và Bạn bè của người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT) TP Cần Thơ trực thuộc dự án “Quản trị quyền trẻ em – Trẻ em và thanh thiếu niên LGBT tại Việt Nam được tiếp cận các dịch vụ giáo dục, y tế và dịch vụ xã hội” do tổ chức Vì sự đa dạng giới Na Uy (FRI) tài trợ thông qua tổ chức Cứu trợ trẻ em Quốc tế (SCI) tại Việt Nam.

Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) gồm 9 thành viên, do nhà giáo ưu tú Võ Đức Chỉnh, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Việt Hồng (TP Cần Thơ) làm Chủ nhiệm.

Dự án “Quản trị quyền trẻ em – Trẻ em và thanh thiếu niên LGBT tại Việt Nam được tiếp cận các dịch vụ giáo dục, y tế và dịch vụ xã hội, đã thực hiện được 3 giai đoạn (2016 – 2017, 2017 – 2019 và 2019 – 2021) do tổ chức Vì Sự đa dạng giới Na Uy (FRI) tài trợ thông qua tổ chức Cứu trợ trẻ em Quốc tế (SCI) tại Việt Nam, với tổng kinh phí dự án hơn 8,9 tỷ đồng. Các hoạt động của dự án trong thời gian vừa qua luôn hướng đến việc trao quyền cho trẻ em và thanh thiếu niên LGBT thông qua việc tăng cường năng lực cho các nhóm LGBT, nhân viên công tác xã hội chuyên nghiệp, cơ quan nhà nước và các tổ chức đoàn thể để cung cấp dịch vụ và hỗ trợ cộng đồng này. Thực hiện các chiến dịch nhằm vận động cho quyền của cộng đồng LGBT và giảm thiểu sự ngược đãi, phân biệt đối xử và gây tâm lý căng thẳng đối với các trẻ em và thanh thiếu niên LGBT; vận động để xã hội không kỳ thị nhóm LGBT, lồng ghép các vấn đề liên quan đến LGBT trong các chính sách và chương trình liên quan.

Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cần Thơ tặng hoa chúc mừng ra mắt Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cha mẹ, Gia đình và Bạn bè của người LGBT TP Cần Thơ.

Nhà giáo ưu tú Võ Đức Chỉnh – Chủ nhiệm PFLAGCT CLUB chia sẻ, CLB sẽ thực hiện những điều tích cực nhất cho cộng động LGBT Cần Thơ. CLB cam kết sẽ tích cực hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp cha mẹ, gia đình và bạn bè của người LGBT TP Cần Thơ thấu hiểu, đồng cảm sẻ chia với các em. Với phương châm 4 “đồng” – “Đồng cảm – Đồng hành – Đồng tiến – Đồng tình” CLB PFLAGCT sẽ hỗ trợ, phối hợp tích cực với các đơn vị địa phương và các trường học trên địa bàn trong tổ chức các hoạt động, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các em LGBT; tuyên truyền vận động cộng đồng để giảm bớt sự kỳ thị và hỗ trợ kịp thời cho cộng đồng LGBT tại Cần Thơ.

Sau lễ ra mắt, CLB Cha mẹ, Gia đình và Bạn bè của người đồng tính, song tính và chuyển giới TP Cần Thơ sẽ tổ chức nhiều hoạt động truyền thông, giao lưu học tập với nhiều địa phương khác, các hoạt động với cộng đồng… góp phần tạo ra tiếng nói chung từ cha mẹ, gia đình và bạn bè của người LGBT về xu hướng tính dục và bản dạng giới.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cha mẹ, Gia đình và Bạn bè của người LGBT TP Cần Thơ.

Phát biểu tại lễ ra mắt CLB, bà Lê Thị Thanh Giang – Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ cho biết: Với sự nhiệt tình, tâm huyết của những phụ huynh, cá nhân ủng hộ cộng đồng LGBT cùng Ban Quản lý dự án, Câu lạc bộ Cha mẹ, Gia đình và Bạn bè của người LGBT TP Cần Thơ trực thuộc dự án “Quản trị Quyền trẻ em – Trẻ em và thanh thiếu niên LGBT tại Việt Nam được tiếp cận các dịch vụ giáo dục, y tế và dịch vụ xã hội” đã được thành lập, dưới sự quản lý của Liên hiệp Cần Thơ. Sự ra đời của CLB nhằm tạo ra tiếng nói chung từ cha mẹ, gia đình và bạn bè của người LGBT về vấn đề xu hướng tính dục và bản dạng giới, đồng thời đóng góp vào các hoạt động của PFLAG Việt Nam góp phần nâng cao hiệu lực và hiệu quả của hoạt động vì người LGBT của Cần Thơ nói riêng và Việt Nam nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LỚP KỸ NĂNG GIAO TIẾP Tin tức
Khóa học trang bị những kĩ năng quan trọng giúp học viên nắm được nghệ thuật giao tiếp ứng xử tinh tế, thông minh, thể hiện sự tự tin trong mọi tình huống.
Xem thêm
Danh mục
Tweets
Please fill all required widget settings!
Liên hệ
Vui lòng xem trang Hỗ trợ để tìm thông tin về vấn đề mà bạn quan tâm hoặc gửi email cho chúng tôi để được giải đáp! Trong trường hợp không tìm được câu trả lời phù hợp, vui lòng gửi email đến địa chỉ hanhtrinhcsm.vl@gmail.com. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ phản hồi lại sớm nhất.
  • 112A Đinh Tiên Hoàng, TP. Vĩnh Long
  • (+84) 0939.725.265
  • hanhtrinhcsm.vl@gmail.com
vi
vi